THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà tẩm khoai tây chip nướng giòn

Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà với khoai tây chip tạo nên gà nướng kiểu mới thật hấp dẫn thơm ngon không chỉ các bé mà người lớn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà lớn
- 1 túi khoai tây chip (280g)
- 2 quả trứng
- 60ml sữa hạnh nhân không đường (hoặc loại sữa khác tùy thích)
- 1 ½ muỗng cà phê bột thì là khô
- 1 ½ muỗng cà phê ớt bột
- 1 ½ muỗng cà phê bột tiêu đen
- Ít muối biển
- 1 bình phun dầu dừa
- Dụng cụ: dao, thớt, lò nướng

2. Cách làm

- Cho 2 quả trứng, sữa và một ít muối vào chiếc bát nông đánh tan đều. 
- Ức gà rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn, nhúng tất cả các miếng ức gà vừa cắt vào bát trứng. 
- Khoai tây chip cho vào máy xay, xay nhỏ, không lớn quá và không mịn quá.
- Cho khoai tây chip đã xay với thì là khô, ớt bột, hạt tiêu và một ít muối vào bát trộn đều.
- Tiếp theo, dùng tay đã rửa sạch nhúng và lăn từng miếng thịt gà đã nhúng trứng vào trong hỗn hợp khoai tây chip sao cho chip chúng bám đều các mặt của miếng thịt.
- Đặt tất cả các miếng thịt gà đã nhúng và lăn qua lớp khoai tây chip trên khay nướng, phun lớp dầu dừa lên trên, nướng trong lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 22-25 phút, xoay khay một lần tại thời điểm 11 hoặc 12 phút.
Tùy thuộc vào loại lò nướng khác nhau, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp.
- Bày gà nướng chip ra đĩa. Thưởng thức món thịt gà nướng giòn chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà kèm theo ly nước ngọt thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn Everydaymaven)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.