THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Lẩu ếch sa tế

Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh như thế này.

1. Nguyên liệu

- Thịt ếch: 500g
- Hành tím, sả, ớt, riềng, cà chua  
- Sa tế  
- Đậu hũ, thịt bò, thịt gà tùy thích  
- Rau củ các loại: bắp cải, nấm, thịt viên, xúc xích, huyết...  
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái  
- Dầu ăn, mắm, muối, tiêu, mì chính  
- Bún ăn kèm   

2. Cách làm

- Chặt thịt ếch làm đôi hoặc làm tư rồi ướp với sa tế khoảng 15 phút để thịt ếch dậy mùi, tạo hương vị đặc trưng giúp món lẩu thơm, hấp dẫn hơn.  
- Phi thơm hành tím, ớt rồi cho ếch vào xào đến khi săn lại. Tiếp tục cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm sả đập dập, riềng, cà chua cùng gói gia vị lẩu Thái vào. Nêm lại nước lẩu cho vừa ăn.   
- Khi ăn chỉ cần đun sôi nước lẩu, sau đó cho rau củ vào ăn kèm, nếu thích có thể cho thịt bò hoặc thịt gà vào để món lẩu thêm đa dạng.   
- Hoàn thành rồi, cùng dọn ra để cả gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.