Trong những ngày thời tiết thay đổi, hãy tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bằng món gà tần ngải cứu đỗ đen này nhé.
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc đùi gà ta
- 1 bó rau ngải cứu
- 50 g đỗ đen
- 7 cây nấm hương ngâm nở
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, muối
2. Cách làm
- Đậu đen rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ cho đậu nở ra hoặc ngâm qua đêm.
- Đùi gà rửa sạch, ướp đùi gà với một ít muối, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Rau ngải cứu nhặt lá non rồi rửa sạch.
- Xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi, thêm đùi gà và đỗ đen lên trên, cuối cùng xếp một lớp rau ngải lên trên. Bạn cho nồi gà lên bếp đun khoảng 3 phút cho gà ra xíu nước.
- Tiếp đó cho lượng nước vào xâm xấp, thêm nấm hương và gừng vào. Bạn đun cho nồi gà sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu cho gà chín mềm (khoảng 1 giờ là được). Khi nồi gà chín bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc gà tần ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét