Vị trà là lạ sẽ làm cho món gà có hương vị khó quên và đặc biệt là chúng ta không cần dùng đến lò nướng để quay.
1. Nguyên liệu
- 300g đùi gà
- 2 muỗng canh nước cốt chanh vàng
- 10g trà khô
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)
2. Cách làm
- Trà khô ngâm trong nước sôi.
- Đùi gà lọc bỏ xương. Dùng dao rạch đôi đùi gà, rồi dùng búa đập cho thịt gà thật mềm. Cho gà vào tô, thêm muối, xì dầu, rượu và đường vào ướp.
Và đổ nước trà đã ngâm vào tô gà, rồi ướp gà trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
- Sau 30 phút, chắt nước ướp ra, để gà sang một bên trong khoảng 10 phút cho ráo nước.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà đã ướp vào, rồi thêm một nửa phần nước cốt chanh. Sau đó, để lửa nhỏ và đậy nắp lại chiên cho đến khi một mặt của gà chuyển vàng.
- Lật ngược miếng gà lại, thêm phần nước cốt chanh còn lại vào rồi chiên cho đến khi gà chuyển vàng thì tắt bếp và cho ra đĩa.
- Sau khi vớt gà ra, làm sốt rưới lên gà.
Cho thêm một ít bột bắp, nước trà, xì dầu, ớt băm vào dầu còn trong chảo rồi khuấy đều, để nóng một lúc sau đó tắt bếp.
- Trước khi ăn, rưới phần sốt lên gà và dùng ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét