1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1/2 con
- Nấm kim châm: 150g
- Kem tươi: 2 chén
- Sữa tươi không đường: 1 chén
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước hành tỏi xay: 3 muỗng canh
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đầu hành lá đập dập
- Bột cam thảo, bột sa cương
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt gà khứa vài đường để khi ướp gia vị cho dễ ngấm.
- Trộn đều 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột cam thảo, 1 muỗng cafe bột sa cương, 1/3 muỗng cafe tiêu, nước cốt hành tỏi.
- Thoa đều hỗn hợp lên gà, lật qua vài lần và để gà thấm khoảng 3 tiếng.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, tách nhỏ và xắt làm 3 khúc.
Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
- Trong khi chờ gà chín, tiến hành làm xốt kem nâm:
Đun nóng dầu ăn, cho hành tây và hành lá vào xào thơm.
Tiếp đó cho nấm vào xào, chỉ xào khoảng 1 phút là nấm chín. Lần lượt cho 1 chén sữa tươi, 2 chén kem tươi, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ít tiêu và khuấy đều, đun sôi đến khi xốt hơi sệt lại. Tắt bếp.
Cuối cùng cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều cho sốt sánh mịn.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tây và hành lá vào xào thơm.
Tiếp đó cho nấm vào xào, chỉ xào khoảng 1 phút là nấm chín. Lần lượt cho 1 chén sữa tươi, 2 chén kem tươi, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ít tiêu và khuấy đều, đun sôi đến khi xốt hơi sệt lại. Tắt bếp.
Cuối cùng cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều cho sốt sánh mịn.
Đun sôi sữa và kem rồi tắt lửa và cho lòng đỏ trừng vào sau cùng để xốt sánh mịn.
- Gà chín vàng ruộm thì lấy ra khỏi lò.
- Chặt thành từng miếng vừa ăn và xếp lên đĩa.
- Khi ăn rưới xốt nấm lên mặt gà. Ăn kèm với xôi chiên phồng.
- Chặt thành từng miếng vừa ăn và xếp lên đĩa.
- Khi ăn rưới xốt nấm lên mặt gà. Ăn kèm với xôi chiên phồng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét