Lẩu đuôi heo tiêu xanh nóng hổi, beo béo, lại có chút cay nồng của tiêu sẽ là món ăn hấp dẫn đón gió mùa về.
1. Nguyên liệu
- Đuôi heo: 2 cái khoảng 600-700g
- Tiêu xanh: 30g (5-7 nhánh)
- Nấm rơm: 150g
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 3-4 củ hành tím
- Rau ăn kèm: 1 bó rau mồng tơi, 1 trái mướp
- Gia vị: Muối, nước mắm
2. Cách làm
- Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc. Sau đó cho vào nồi luộc sơ với chút muối. Khi nước sôi khoảng 2 phút đổ ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
- Cà rốt, củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khúc, sau đó bổ làm 2 hoặc 3 tuỳ theo. Hoặc bạn có thể cắt khoanh tròn dầy cỡ 1,5cm sau đó tỉa hoa cho đẹp. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Tiêu xanh rửa sạch, lấy 2 nhánh tẽ hạt, đập giập. Phần còn lại giữ nguyên nhánh.
Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.
Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.
- Cho đuôi heo đã rửa sạch ở trên cùng 1,5 lít nước, hành tím và phần tiêu tẽ hạt ở trên vào hầm chín. Thêm chút muối vào cùng và trong khi hầm chú ý vớt bọt cho nước lẩu trong.
- Rau mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, cọng già, lá giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, thái vát.
- Khi đuôi heo gần mềm cho cà rốt, củ cải trắng và các nhánh tiêu xanh còn lại vào đun thêm khoảng 5 phút cho cà rốt củ cải chín. Tiếp đến cho nấm rơm vào đun sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Khi nấm chín, tắt bếp thêm 1/2 thìa nước mắm cho nước lẩu được thơm và đậm đà hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét