Gà hầm tỏi là một món hầm cực kỳ đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu
+ 1 con gà nhỏ (khoảng 450g)
+ 9-10 tép tỏi lột bỏ vỏ, nướng chín
+ Một nhúm gạo nếp
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu xay (tiêu hạt tùy ý)
+ 3, 4 cây hành lá xắt khúc 8-10cm
+ 500ml nước
+ 1,5 muỗng cà phê đường phèn
+ Muối, đường, hạt nêm vị gà
+ Một nhúm ngò, 2 thanh tre nhọn (loại dùng để xiên thịt nướng có một đầu nhọn) khoảng 10cm.
2. Cách làm
- Gạo nếp ngâm vài tiếng đồng hồ với nước ấm để gạo nở. Hoặc ai muốn ăn nhanh mà không có thời gian ngâm gạo thì vo rửa sạch gạo nếp sau đó cho một ít nước lạnh vào nấu sôi cho hạt gạo nếp nở ra một chút, tắt bếp lọc lấy gạo, để nước sang một bên (để sử dụng cho nước hầm).
-Gà mua về rửa sạch, vặt lông tơ, làm sạch, sau đó trụng sơ gà với nước sôi, lúc này nhét tỏi (đã nướng thơm) và gạo nếp vào trong bụng gà, rắc ít muối, tiêu vào và dùng que tre nhọn khâu chặt lại ở phần cổ và phần bụng gà.
- Đặt gà vào xoong, cho nước và phần hành lá xắt khúc, đường phèn, ít muối vào hầm khoảng 50-60 phút, nêm nếm lại với hạt nêm, muối, đường rồi múc ra ăn, khi ăn cho ngò và tiêu rất ngon. Lưu ý: Nếu làm cách luộc nếp thì nhớ giữ phần nước luộc nếp, chế thêm nước lạnh để đủ 500ml rồi cho vào hầm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét