Gà om củ hành thơm ngon và nhẹ nhàng, với từng miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, lại thoang thoảng mùi hương từ củ hành, giữ cho món ăn trở nên thật đặc trưng và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Cánh gà - 250 g
- Hành tím - 20 g
- Gừng tươi - 5 g
- Dầu hào - 5 g
- Giấm gạo - 10 g
- Rượu vang đỏ - 5 g
- Đường cát trắng - 10 g
- Hạt tiêu - 5 g
- Lá thyme tươi - 10 g
- Dầu oliu - 10 g
2. Cách làm
- Làm sạch gà, cắt khúc nhỏ vừa ăn, rồi cho gừng lát và giấm vào nước cùng với gà, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bóc bỏ vỏ hành, và cắt làm hai.
- Cho một ít dầu oliu vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho gà và hành vào đảo đều.
- Xào đến khi gà bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì thêm dầu hào, rượu vang, lá thyme tươi và ít nước vào, bật lửa lớn đun đến khi nước sôi thì bạn giảm nhỏ lửa và đậy nắp om khoảng 40 - 60 phút.
- Sau đó, bạn mở nắp ra, bật lửa lớn đến khi nước trong nồi hơi sệt lại, thì nêm nếm thêm với ít muối, đường, tiêu rồi tắt bếp.
- Múc thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét