Thưởng thức với món gà nấu nấm thơm ngon, đậm đà cùng cơm trắng thật là tuyệt!
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 kg
- Nấm đông cô: 10 tai
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Cà rốt: 1 củ cỡ vừa
- Bột năng (hoặc bột ngô): 1 thìa
- Tỏi, hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, mắm, dầu ăn, đường
2. Cách làm
- Gà chặt rửa sạch với muối, miếng vừa ăn, ướp thịt gà với chút bột nêm, dầu hào, mắm ngon, đường, hành củ, tỏi băm nhỏ để cho ngấm gia vị.
- Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, mộc nhĩ thái khoảng 1 cm.
- Chiên sơ thịt gà để miếng thịt được săn lại.
- Tiếp đến cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng, thêm 1 bát nước, đậy vung và đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
- Khi thấy thịt đã chín mềm, hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc và đổ vào nồi tạo độ hơi sền sệt là được.
- Cho thịt gà nấu nấm ra bát ăn kèm với bún hoặc bánh mì sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét