THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om xì dầu nguyên con

Gà om nguyên con kiểu mới thơm ngon, dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- Nước sốt:
  • 1 mẩu gừng, thái lát
  • 4-5 cọng hành
  • 1-2 viên đường phèn
  • 400ml nước
  • 100ml xì dầu

2. Cách làm

- Xát muối vào bên ngoài bên trong gà, rửa lại bằng nước sạch. Thấm khô.
- Trong một chảo, cho tất cả các nguyên liệu nước sốt vào trong chảo, đun sôi. Đun đến khi đường tan. Sau đó cho gà vào chảo nước sốt. Sau đó dùng thìa múc nước nước rưới lên gà, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Sau đó mở vung, múc nước sốt đổ liên tục lên thịt gà trong 10 phút. Gà dần dần có màu nâu rất đẹp mắt.
Khi thịt gà chín, cho ra để nguội 15-20 phút.
- Chặt thành từng miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.