Ai cũng biết nho khô là món khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà còn của người lớn. Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và các loại rau củ, tạo nên vị ngon khó cưỡng. Món ăn lại dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ.
Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà nấu nho khô xem nhé, bảo đảm cả bé yêu của bạn lẫn các thành viên khác trong gia đình đều sẽ yêu thích món này đấy!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 4 củ khoai tây
- 1 trái dừa xiêm
- 100g nho khô
- 1 củ cà rốt
- Cà chua hộp
- Hột điều màu
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn
- 2 muỗng canh bột năng
2. Cách làm
- Gà làm sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn rồi ướp với tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu mè trong khoảng 1 tiếng.
- Khoai tây luộc sơ, bóc vỏ, tỉa hoa hoặc cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng dày 0,5-1cm. Để tiết kiệm thời gian, có thể cho khoai tây và cà rốt vào lò vi sóng nấu chín trước khi nấu gà khoảng 15 phút.
- Nho khô rửa sạch.
- Làm nóng nồi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi vàng, rồi thêm màu hột điều vào chưng...
sau đó cho cà chua vào khuấy đều cho màu đẹp.
- Trút thịt gà vào xào cho săn lại.
- Gà săn lại thì đổ nước dừa xiêm vào ngập mặt thịt gà. Đậy nắp lại đun liu riu, thi thoảng hớt váng bọt cho nước được trong.
- Khi gà gần mềm thì cho khoai tây, cà rốt, nho khô vào nêm lại cho vừa ăn. Pha bột năng với chút nước, cho vào nồi đun sôi lại để nước hơi sánh thì tắt bếp.
- Múc gà ra bát, dùng nóng với bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét