Sử dụng bia rượu trong chế biến gia cầm sẽ tạo cho món ăn có mùi vị đặc trưng độc đáo, món gà om bia có thể ăn với cơm, bánh mì, xôi hay ăn chơi đều được.
1. Nguyên liệu
- Đùi gà tỏi: 6 cái
- Hành tỏi băm
- Rượu ngũ vị hương
- 1 lon bia
- Dưa leo, xà lách, cà chua
- Màu dầu điều
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch, dùng dĩa xăm vào đùi gà để khi ướp dễ thấm gia vị.
- Hành tỏi băm vắt lấy nước, xác để riêng.
- Ướp gà với 1 ít hạt nêm, đường, muối, 1 muỗng cafe nước tương, rượu ngũ vị hương, nước hành tỏi băm và tiêu, đảo đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị.
- Hành tỏi băm vắt lấy nước, xác để riêng.
- Ướp gà với 1 ít hạt nêm, đường, muối, 1 muỗng cafe nước tương, rượu ngũ vị hương, nước hành tỏi băm và tiêu, đảo đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị.
Nên chiên thịt gà cho thật săn trước khi om với bia, thịt gà mới thơm ngon. Gà chiên với lửa nhỏ da gà sẽ không bị tách khỏi thịt sau chiên, miếng gà sẽ đẹp hơn.
Gà vàng thì gắp ra để ráo dầu.
- Phi xác hành tỏi cho thơm, cho 2/3 lon bia vào đun sôi.
Cho đùi gà chiên vào nồi và 1 ít màu điều cho gà có màu đẹp. Để lửa nhỏ, đậy nắp, om cho gà ngấm bia và gia vị.
Nêm thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm và cho 1/3 lượng bia còn lại vào nấu tiếp.
Khi nước cạn sệt lại thì tắt bếp.
- Phi xác hành tỏi cho thơm, cho 2/3 lon bia vào đun sôi.
Cho đùi gà chiên vào nồi và 1 ít màu điều cho gà có màu đẹp. Để lửa nhỏ, đậy nắp, om cho gà ngấm bia và gia vị.
Bia dễ bay hơi nên chỉ om với lửa nhẹ và đậy vung.
Khi nước cạn sệt lại thì tắt bếp.
- Trang trí đĩa với ớt cắt lát, cà chua và xà lách rồi bày gà ra đĩa. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mì. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét