Xí muội là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ mà có lẽ phần lớn chúng ta đã từng mê mẩn. Giới thiệu đến quý nội trợ một món ăn chính rất lạ được chế biến với nguyên liệu đặc biệt này. Thịt gà nướng xí muội có lớp da vàng nâu giòn tan hoà cùng vị chua ngọt vừa đủ, thoang thoảng mùi xí muội tuổi thơ… rất hợp cho bữa ăn cuối tuần cả gia đình sum vầy.
1. Nguyên liệu
- Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg)
- Quả xí muội đã ngâm 5 quả
- Nước cốt hành tỏi: 3 muỗng canh
- Tương xí muội: 3 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Gà làm sạch để ráo, để nguyên con hoặc chặt làm đôi. Dùng que xiên xăm bên trong, cho gà nhanh thấm vị.
- Sốt ướp gà: Cho phần thịt xí muội, 2.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh tương xí muội, 3 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 3 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều.
- Làm nóng lò rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30-40 phút đến khi gà chín vàng, thơm.
- Lấy gà ra khỏi lò, để nguội bớt.
- Chặt gà miếng vừa ăn, xếp ra đĩa ăn kèm với đồ chua và dưa leo, cà chua, nước chấm (nước tương và tương ớt).
- Chặt gà miếng vừa ăn, xếp ra đĩa ăn kèm với đồ chua và dưa leo, cà chua, nước chấm (nước tương và tương ớt).
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét