THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om cay

Món ăn dễ làm mà đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- ½ con gà
- 1 củ hành tây
- 4-5 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 1 mẩu gừng (20g)
- Hành lá
- 10g ớt khô (gia giảm tùy khẩu vị)
- 200ml nước luộc gà (hoặc nước lọc)
- Gia vị ướp gà:
  • 15ml rượu nấu
  • 15ml nước tương
  • 5ml nước tương loại đậm màu (dark soy sauce)
  • 5ml dầu mè
  • 10g đường

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ, cắt thành các miếng cỡ trung bình.
- Gừng thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc.
- Hành tỏi bóc vỏ.
- Gà chặt miếng vừa ăn, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và ướp trong 20 phút.
- Đun nóng chảo, thêm ít dầu, xào hành khô, gừng, tỏi, hành tây và ớt khô cho thơm.
Sau đó thêm gà vào xào cho đến khi gà săn lại.
- Cho gà vào nồi đất hoặc tộ, thêm nước luộc gà, đun sôi rồi giảm nhiệt.
Nấu liu riu trong 10-15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín và nước sốt sệt lại.
- Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn/DDC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.