THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om nấm

Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Gà: 1 con
- Nấm hương tươi: 1 túi (30-50g nấm hương khô)
- Nấm kim châm: 1 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, bột ngọt
- Bột năng

2. Cách làm

- Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
- Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.
- Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.
- Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
- Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì thả cà rốt vào nồi.
- Đun đến khi cà rốt chín mềm thì cho nốt 2 loại nấm vào.
- Khi nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.
- Múc gà ra bát và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.