Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Gà: 1 con
- Nấm hương tươi: 1 túi (30-50g nấm hương khô)
- Nấm kim châm: 1 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, bột ngọt
- Bột năng
2. Cách làm
- Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
- Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.
- Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.
- Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
- Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì thả cà rốt vào nồi.
- Đun đến khi cà rốt chín mềm thì cho nốt 2 loại nấm vào.
- Khi nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.
- Múc gà ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét