1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà
- 200g hành tây
- Nho khô
- 1 thìa cà phê nghệ
- 2 thìa cà phê húng lìu
- 1 thìa đường (nếu bạn thích ngọt)
- 1 củ tỏi
- Nước, súp, tiêu, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Làm gia vị tẩm ướp gà: Cho một thìa nghệ, 1 thìa súp, 1 thìa húng lìu vào trộn.
- Gà thái ra thành từng miếng mỏng rồi đem ướp với hỗn hợp gia vị ở trên trong khoảng 30 phút cho ngấm vị.
- Hành tây thái khoanh mỏng. Tỏi mài/bằm nhỏ. Nho khô rửa sạch.
- Bắt nồi lên bếp, trút thịt gà đã ướp vào xào qua cho thịt gà săn lại.
- Sau đó, cho hành tây và nho khô vào xào chung rồi nêm thêm chút đường.
- Cuối cùng đổ nước vào om trong khoảng 10 phút cho gà mềm và thấm đẫm gia vị.
Nếu có nước luộc gà thì càng ngon.
- Gà chín mềm, thơm mùi nho là được.
- Rắc chút rau mùi và tắt bếp. Sự kết hợp giữa vị ngọt của nho khô, mùi thơm của hành tây và vị béo của thịt gà... Ăn kèm cơm hay bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét