THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai lang lắc muối ớt

Từng miếng khoai giòn tan cùng với vị cay mặn của muối ớt, rất thích hợp cho các bạn nhâm nhi những lúc rảnh dỗi, nhất là trong những ngày trời se lạnh.

1. Nguyên liệu

- Khoai lang vàng: 2 củ
- Khoai lang tím: 1 củ
- Muối, ớt bột, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai lang mua về rửa sạch, sau đó gọt vỏ, rửa lại bằng nước sạch cho hết nhựa. Thái khoai thành từng miếng tròn mỏng, thái được đến đâu ngâm ngay vào bát nước có pha chút muối để khoai đỡ thâm.
- Rửa sạch khoai cho ra rổ để ráo, phải để khoai khô thì khi rán mới không bị bắn dầu.
- Cho tương đối nhiều dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu rồi thả từng miếng khoai vào chiên, mỗi lần chiên chỉ cho một lượng khoai vừa đủ.
- Chiên cho khoai giòn, sau đó vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Pha một hỗn hợp gồm muối và ớt, với lượng khoai như trên thì các bạn pha một lượng gồm: 1 thìa cơm ớt bột + 1/2 thìa cơm muối, trộn đều.
- Đợi khoai nguội, các bạn đổ khoai vào túi ni lông bọc thực phẩm, sau đó đổ muối ớt vào lắc đều.
- Cho khoai ra đĩa rồi thưởng thức.
Từng miếng khoai giòn tan cùng với vị cay mặn của muối ớt, rất thích hợp cho các bạn nhâm nhi những lúc rảnh dỗi, nhất là trong những ngày trời se lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.