Cá kho với búp ổi rất thơm ngon và không bị tanh, búp ổi chát và hơi đăng đắng nhưng khi kho cá xong ăn rất bùi. Cá kho chắc thịt và thơm.
1. Nguyên liệu
- Cá trắm: 1 con (1.5kg)
- Búp ổi non: 1 nắm khoảng 10 búp (cho nhiều quá sẽ bị đắng và chát cá)
- Dưa chua: 1 bát
- Thịt ba chỉ: 200g
- Gia vị: tương bần, bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt
2. Cách làm
- Cá làm sạch, chặt khúc vừa ăn và ướp chút muối hột cho chắc cá. Sau đó đem cá đi chiên sơ cho cá bớt tanh.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo NGUYỄN ANH HIỆU)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét