THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om rượu nếp

Món gà om rượu nếp không tẩm ướp nhiều loại gia vị mà nổi bật lên là vị rượu nồng đậm, quyến rũ, quyện chặt trong từng miếng thịt gà dai mềm vừa phải ăn kèm cơm nóng ngon cực kỳ.

1. Nguyên liệu

- 750g thịt gà (khoảng ½ con)
- 40g nấm mèo
- 30g gừng non
- 200ml rượu nếp
- 350ml nước
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Gà rửa sạch với muối, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.
- Nấm mèo ngâm nở, thái chỉ.
- Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu mè, sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm.
- Tiếp đến cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng nấm mèo đã thái sợi vào đảo đều.
- Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho muối, 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, cho lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút. Lượng muối các bạn có thể tăng giảm tùy khẩu vị nhé!
- Rót nốt 100ml rượu nếp còn lại vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.
- Múc gà ra tô và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.