THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Hàu chiên xù giòn

Hàu nướng mỡ hành hay hàu nướng phô mai là những món có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn. Thịt hàu ngon và ngọt, lại bổ dưỡng nên rất được thực khách ưa chuộng. Thế nhưng, có thể bạn vẫn chưa nghe đến món hàu chiên vụn bánh mì giòn ngon không thua gì hai món trên. Bật mí là cách làm vô cùng đơn giản luôn nhé!


1. Nguyên liệu

- 500g thịt hàu
- 2 quả trứng gà
- 1 bát vụn bánh mì
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê muối
- Hành lá xắt nhỏ
- Sốt mayonnaise
- Dầu ăn
- Chanh, thái lát mỏng

2. Cách làm

- Có thể mua hàu tươi hoặc thịt hàu đông lạnh đều được. Hàu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, dùng rây vớt hàu ra để cho thật ráo nước.
- Đập hai quả trứng gà vào tô, dùng đũa đảo đều.
- Cho ½ chén vụn bánh mì vào khay sạch, thêm ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối và dùng tay trộn đều cho tất cả thành phần trộn lẫn vào nhau.
- Lúc này, thịt hàu đã hoàn toàn ráo nước, có thể chuẩn bị để chiên. Nhưng trước tiên bạn cần nhúng thịt hàu vào trong bát trứng đã đánh bông.
Tiếp tục lăn đều hàu qua vụn bánh mì.
- Làm lần lượt cho đến khi hết số hàu đã chuẩn bị, để sang một cái đĩa và chuẩn bị chiên.
- Làm nóng chảo và thả hàu đã được tẩm ướp vào chiên ngập dầu.
- Khi chiên bạn nhớ chỉ để lửa vừa thôi nhé! Chiên cho đến khi hàu chuyển sang màu vàng nâu, chín đều thì vớt hàu ra đĩa có lót giấy ăn để ráo bớt dầu.
- Bày hàu chiên ra đĩa, rắc ít hành lá và thưởng thức.
Món này ăn kèm với sốt mayonnaise, tương ớt. Hoặc nếu không thích hương vị của mayonnaise bạn có thể ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo mevacon)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.