THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om nước dừa

1.  Nguyên liệu

- Gà ta: 600g (chọn phần thịt đùi và cánh cho ngon)
- Nước dừa xiêm 150 ml
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Bột nghệ: 10g
- Nước mắm, gia vị, mì chính

2. Cách làm

- Gà chọn phần đùi, gà ta hay gà công nghiệp đều được. Xát muối, rửa sạch. Ướp gà với nước mắm, hành tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu khoảng 20 phút.
- Cho chút dầu vào áp chảo cho gà xém vàng. Phần nước ướp để lại cho vào nồi, thêm nước 1 quả dừa xiêm (khoảng hơn 1 bát con ăn cơm). Đun sôi nước rồi cho gà vào đun nhỏ lửa cho gà chín mềm.
- Nêm thêm gia vị cho vừa, thỉnh thoảng lật gà để ngấm gia vị, đến khi nước dừa cạn còn sền sệt, gà chuyển màu vàng bóng thì tắt bếp.
- Bày gà ra đĩa, rưới nước sốt còn trong nồi lên trên miếng gà rồi thưởng thức.
Bí quyết : chọn đúng dừa xiêm cho nước thơm, ngọt, gà chọn loại vừa không quá già, cũng không bị non, khi cho nước dừa vào đun lửa nhỏ để thịt chín mềm mà ăn vẫn chắc, không bị ngót nước!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.