Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu cách làm khác để có món gà nấu nấm hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Món gà nấu nấm với đầy đủ dưỡng chất lại không kém phần thơm ngon, thịt gà thơm lừng mùi bơ, mềm ngậy sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình từ lớn đến bé đều hài lòng.
1. Nguyên liệu
- 2 cái má đùi gà (hoặc bạn có thể chọn phần ức gà, hoặc cánh gà tuỳ sở thích của gia đình)
- Muối, tiêu, xì dầu
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 3 muỗng canh bơ nhạt
- 300g nấm
- Nước dùng gà 60ml + 60ml rượu trắng ( nếu không muốn sử dụng rượu bạn sẽ thay bằng 120ml nước dùng gà)
- Hành, ngò
2. Cách làm
- Ướp gà với chút muối và tiêu, xì dầu.
- Nấm rửa sạch, ngâm nước muối, xả ráo. Thái đôi.
- Dùng một chảo lớn, cho dầu ăn và 1 muỗng canh bơ nhạt vào đun lửa lớn, cho gà vào chiên vàng đều rồi lấy ra đĩa để riêng.
- Vẫn sử dụng chảo vừa chiên gà, bớt lửa xuống, cho hai muỗng canh bơ nhạt còn lại vào đun nóng, cho nấm vào xào mềm.
- Cho gà trở lại chảo, thêm nước dùng và rượu (tuỳ ý) vào đun, nêm nếm lần nữa.
- Chờ đến khi nước rút xuống còn phân nửa thì tắt bếp.
- Lấy gà nấu nấm ra đĩa, rắc hành ngò lên trên mặt, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét