THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om dầu vừng

Gà chín mềm, thơm mùi gừng và dầu vừng, là món ăn đơn giản và nhanh gọn, rất phù hợp với tiết trời mát mẻ của mùa thu.
Đây là một trong những món thích hợp cho những ngày mưa gió hay khi mệt không muốn nấu nướng nhiều. Lý do cho “những ngày mưa gió” có lẽ là bởi mùi thơm của dầu vừng cùng với mùi gừng cay cay nồng ấm dường như tạo cho bữa cơm một cảm giác ấm áp hơn, đặc biệt là trong khung cảnh trời mưa ảm đạm. Còn lý do cho “những ngày ốm mệt” thì một phần là do mình thích thịt gà, và thật ra thịt gà, gừng và dầu vừng đều tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đây cũng là một trong những món siêu nhanh mà mình biết. Chẳng cần ướp gì cả, chỉ cần thái thịt thành miếng rồi bỏ tất cả thịt + gia vị vào chảo nấu lên, thế là xong.

1. Nguyên liệu

- 350-400 g thịt gà (chọn thịt đùi gà vì đủ mềm, không bị bã và nhiều thịt, dễ lọc xương).
- 1 mẩu gừng nhỏ, cạo vỏ, thái chỉ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1.5 thìa canh dầu vừng
- Hạt tiêu
- Vừng trắng rang chín
- 50-60ml nước nóng

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, hoặc lọc lấy thịt rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Đun nóng 1 thìa canh (15 ml) dầu vừng trong chảo. Lần lượt cho tỏi và gừng vào đảo đến khi dậy mùi thơm.
- Cho thịt gà vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 15-20 giây.
- Cho xì dầu, dầu hào và rượu vào đảo đều đến khi thịt gà chín được khoảng 70%.
- Cho nước vào chảo. Để lửa vừa om đến khi thịt gà chín mềm và nước trong chảo sệt lại.
- Trộn 0.5 thìa canh dầu vừng còn lại, hạt tiêu và vừng trắng với thịt gà trong chảo.
- Trút gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Savourydays.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.