Bữa sáng no bụng với cơm rang gan heo ngon miệng
1. Nguyên liệu
- 1 bát cơm nguội
- 200g gan heo tươi
- 200g rau cải bó xôi
- 80g cà rốt
- Gia vị:
- 1 muỗng cafe bột nêm
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe xì dầu
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
2. Cách làm
- Cà rốt và gan heo thái miếng vuông nhỏ cỡ hạt lựu bằng nhau.
- Cho gan vào nước ngâm 15 phút rồi rửa sạch cho không còn có máu, vớt ra bát.
- Ướp gan với muối, xì dầu, bột bắp, rượu.
- Rau cải bó xôi rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ngâm vào bát nước lạnh. Sau đó thái nhỏ.
- Trong một chảo nóng, thêm ít dầu rồi cho gan heo vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, gan vừa chín tới và mềm ngon. Xúc gan ra bát, để riêng.
- Vẫn chảo đó, cho cà rốt vào xào qua rồi cho cơm vào đảo trong 3 phút cho cơm săn lại. Thêm gan và rau cải bó xôi vào, nêm gia vị rồi đảo trong vài phút.
- Cho cơm rang gan heo ra bát rồi thưởng thức ngay.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét