THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang hoa hướng dương

Đĩa cơm nào cũng đẹp thế này thì teen nhà mình tăng cân mất thôi!

1. Nguyên liệu

- Cơm nguội
- Trứng gà
- Đậu Hà Lan
- Cà rốt
- Nấm hương
- Xúc xích
- 15g bột sắn
- Gia vị: dầu ăn, muối

2. Cách làm

- Nấm hương sau khi đã ngâm và rửa sạch cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt, xúc xích thái hạt lựu đều nhau.
- Cho nước vào nồi, thêm một ít dầu ăn, sau khi nước sôi các bạn cho đậu Hà Lan vào trần khoảng 30 giây, sau đó vớt đậu ra và nhúng ngay vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
- Đánh bông trứng gà, bột sắn sau khi đã được hòa tan với nước, cho cùng vào với trứng và đánh đều lên.
- Cho dầu vào chảo và để lửa to, khi dầu gần sôi, các bạn cho hỗn hợp trứng vào tráng sao cho toàn bộ phần trứng được dàn đều trên bề mặt của chảo.
- Sau khi trứng chín, đặt trứng ra thớt, thái thành từng dải trứng dài, còn phần viền ngoài sẽ dùng để cắt thành cánh hoa.
- Lại tiếp tục cho dầu ăn vào chảo nào, các bạn xào chung hỗn hợp cà rốt, nấm hương và xúc xích khoảng 2 phút cho rau củ chín sơ.
Rồi cho cơm vào, dàn đều phần cơm ra khắp chảo, sau đó thì đảo thật đều tay đến khi cơm thật khô và thật giòn.
Cho thêm một ít muối vào và đảo đều là có thể tắt bếp rồi.
- Cho phần cơm vừa rang xong vào một cài bát tô, ép cho thật chặt rồi úp ra một cái đĩa.
- Trang trí: xếp những dải trứng đan xen nhau để làm nhị hoa hướng dương,...
... xếp phần cánh ra bên ngoài, cuối cùng xếp đậu Hà Lan vào phần nhị hoa là chúng mình đã có một đĩa cơm rang hoa hướng dương thật ngon và thật đẹp mặt rồi.

3. Lưu ý

- Để có một đĩa cơm rang ngon, tốt nhất là sử dụng cơm nguội, vì như thế cơm rang xong mới thật khô và thật tơi. Nếu sử dụng cơm vừa nấu chín xong thì món cơm rang của chúng ta sẽ không được ngon bằng đâu.
- Trước khi rang cơm, có thể vẩy một chút nước vào cơm nguôi để làm cho phần cơm dính vào nhau được rời ra, hoặc trong khi rang cơm, dùng xẻng để tách các phần cơm dính vào nhau ra, còn nếu chúng ta dùng xẻng ấn cơm xuống sẽ chỉ làm các phần cơm thêm dính mà thôi. Còn một cách nữa, trong khi rang cơm, ta rắc một chút muối lên bề mặt cơm, và để lửa vừa vừa rồi đậy nắp vào khoảng 1 phút, cách này cũng có thể làm cho cơm tơi ra.
- Khi đánh trứng, ta cho thêm một chút bột sắn, như vậy trứng sẽ dễ thành hình, có độ dẻo và khi lật trứng sẽ không bị rách.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.