THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang hải sản

Cơm rang hải sản ngon miệng cho bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- Cơm nóng: 1 bát
- Tôm sú: 150 g
- Mực: 150 g
- Ngao: 500 g
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành hoa: 2-3 nhánh
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, luộc hoặc hấp rồi nhặt lấy thịt. Mực, tôm làm sạch cắt miếng nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu, ngô ngọt tách lấy hạt, nấm hương ngâm nở thái hạt lựu.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho mực, tôm vào xào, nêm chút bột nêm rồi cho ngao vào xào cùng. Cho phần tôm, mực ra bát riêng.
- Vẫn chảo đó bạn cho thêm ít dầu ăn cùng hành vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều. Đảo đều tay ở mức lửa nhỏ khi thấy cơm săn lại, thêm chút mắm ngon.
- Cho cà rốt, ngô, nấm hương vào đảo đều.
- Tiếp đến cho mực, tôm, ngao vào đảo cùng cứ thế trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho trứng gà vào đảo liên tục. Thêm ít hành hoa cắt khúc cùng chút mì chính.
- Cho cơm rang hải sản ra đĩa và thưởng thức.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.