THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang gạo lức lạp xưởng

Cơm gạo lức rang rất ngon. Hạt cơm ăn mềm mềm, bùi bùi, kết hợp với vị mặn ngọt của lạp xưởng và trứng; thêm vào đó là một vài giọt chanh chua chua tạo nên một món ăn không gì có thể ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- Khoảng 100g gạo lức
- 2 quả trứng gà
- 1 cái lạp xưởng Mai Quế Lộ
- Tỏi băm
- 1 vài lát chanh để trang trí
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm gạo lức trong khoảng 2 tiếng trước khi nấu. Sau đó cho gạo vào nồi cơm, tỷ lệ gạo và nước là 1:1,2 và nấu trong khoảng 45 phút cho đến khi cơm chín. Tiếp theo để cơm ra ngoài cho cơm nguội.
- Lạp xưởng rửa qua cho sạch rồi thái hạt lựu.
- Đập trứng cho vào một cái bát rồi đánh cho đều. Có thể thêm ít hạt tiêu cho trứng được thơm và ngon hơn. Cho một ít dầu lên chảo và rán trứng sao cho càng mỏng càng tốt. Lấy trứng ra, cuộn lại và thái sợi.

- Cho tỏi băm vào chảo rồi phi thơm. Trút lạp xưởng vào chảo, không cần thiết phải cho dầu vì lạp xưởng sẽ tự tiết ra mỡ. Đảo lạp xưởng cho đến khi lạp xưởng săn lại, rồi cho cơm gạo lức vào rang trong khoảng 10 phút. Khi cơm đã rang khô, cho trứng vào và đảo trong 1-2 phút. Nêm cơm với nước mắm và hạt tiêu xay. Vì lạp xưởng có vị ngọt sẵn rồi nên cơm chỉ cần nêm với nước mắm là đủ.
- Cho cơm ra bát hoặc đĩa, trang trí bằng vài lát chanh và khi ăn có thể vắt vài giọt nước cốt chanh cũng sẽ rất ngon. Ăn không như vậy hoặc với xì dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo congluan.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.