Pineapple, Lemongrass, and Coconut Fried Rice
Món cơm rang đã ngon lại được trình bày rất đẹp mắt bằng đĩa dứa nữa. Các bạn cùng thử trổ tài nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- 5 cup cơm
- 1 cup dứa, thái hạt lựu nhỏ
- 225g tôm bóc vỏ làm sạch
- ½ quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 1 cup hạt đậu Hà Lan (150g)
- 1/2 cup vụn dừa sấy khô
- 2 nhánh sả, thái mỏng
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng cafe tương ớt tỏi (tùy chọn)
- 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Muối và hạt tiêu, vừa đủ
(1 cup = 240ml)
2. Cách làm
- Trong chảo chiên nhỏ, cho vụn dừa vào rang cho đến khi dừa thơm và hơi vàng. Trút ra bát, để riêng.
- Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn, thêm sả và tỏi vào xào cho đến khi thơm, khoảng 2 phút.
- Thêm tương ớt tỏi, dứa, tôm, ớt chuông và đậu Hà Lan vào xào khoảng 3 phút cho đến khi tôm chuyển màu hồng và cuộn tròn lại.
- Cho cơm, nước tương, muối và hạt tiêu vào, khuấy đều cho đến khi các gia vị ngấm và hạt cơm săn lại, khoảng 3-4 phút. Tắt bếp.
- Rắc vụn dừa đã rang vào đảo đều là xong.
- Cho cơm rang ra bát/đĩa và thưởng thức. Nếu muốn đẹp mắt, bạn có thể tạo hình nửa quả dứa thành cái bát, và cho cơm rang vào đó. Món ăn nhìn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Roti & Rice)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(For 4 servings)
- 5 cups cooked rice
- 1 cup chopped pineapples
- 8 oz shrimps (peeled and deveined) (225g)
- ½ red bell pepper (finely diced)
- 1 cup frozen green peas (150g)
- ½ cup unsweetened dried grated coconut (pan fried)
- 2 lemongrass (thinly sliced the last 4 inches from the bottom)
- 2 cloves garlic (minced)
- 2 tsp garlic chili sauce (optional)
- 2 tbsp soy sauce
- 3 tbsp vegetable oil
- Salt and pepper
2. Instructions
- In a small fry pan, dry fry coconut flakes until fragrant and lightly browned. Remove and set aside.
- Heat vegetable oil in a large pan. Add lemongrass and garlic. Sauté till fragrant, about 2 minutes. Stir in garlic chili sauce, pineapples, shrimps, red bell pepper, and frozen peas. Cook for about 3 minutes or until shrimps turn pink and start to curl.
- Add rice, soy sauce, salt and pepper. Stir till well combined and rice is dry, about 3 to 4 minutes. Turn off heat.
- Sprinkle coconut flakes on the top. Stir to mix it in.
- Remove and serve immediately.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét