THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang trứng muối lạp xưởng

Cơm rang lạp xưởng trứng muối đầy đủ dinh dưỡng, dễ làm và ngon miệng nữa sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được đấy!

1. Nguyên liệu

(cho 3 người)
- 1 bát tô cơm nguội
- 1-2 cây lạp xưởng nhỏ (nhiều ít tùy thích)
- 50g tôm (nhiều ít tùy thích). Bạn có thể dùng tôm sú sẽ rất ngon
- 2 quả trứng muối
- 1 quả trứng gà
- 1 ít ngô ngọt non (hay cà rốt, đậu Hà Lan, tùy thích)
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, 1 ít bột nghệ (tùy chọn), ớt tươi (tùy chọn)

2. Cách làm

- Cơm nguội trộn đều với 1 quả trứng gà. Và làm tơi cơm.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Lạp xưởng thái lựu. Trứng muối tách vỏ chỉ lấy phần lòng đỏ. Ngô ngọt tách lấy hạt
- Tôm làm sạch. Nếu các bạn mua tôm tươi thì bỏ chân, bỏ đầu và phần chỉ đen; còn nếu là tôm đã sơ chế sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch. 
- Cho một chút dầu ăn lên chảo, sau đó cho hành lên rồi phi. Tiếp theo cho trứng muối vào xào cùng, nhanh tay dằm nát trứng.
- Đến khi thấy trứng bắt đầu sủi bọt thì cho cơm nguội vào. Cho tiếp lạp xưởng và tôm vào xào cùng cho đến khi chín rồi cho ngô non vào xào cùng trong khoảng 5 phút nữa.
Để cơm có màu ánh vàng đẹp hơn, bạn có thể cho thêm chút bột nghệ vào.
- Nêm nếm cơm rang với nước mắm, một chút đường, hạt tiêu, ớt tươi (tùy chọn) cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
- Cho cơm ra đĩa và trang trí cùng với một ít rau mùi lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.