THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang kim chi

Cơm rang kim chi không còn là món xa lạ, nhưng rang cơm thế nào để hấp dẫn và hợp khẩu vị nhất, bạn tham khảo thêm công thức được chia sẻ dưới đây nhé. Ngày mưa gió, đãi bụng bữa trưa với cơm rang kim chi vừa ngon vừa tiết kiệm.

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm nguội
- 1 bát nhỏ kim chi
- 1 ít tương ớt 
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- Hành khô, hành lá
- 1-2 quả trứng gà
- 1 cái nấm đùi gà (hoặc có thể thay bằng nấm tròn hoặc nấm hương)
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Thái nhỏ cà rốt, nấm, hành tây, ớt chuông, kim chi và hành lá.
- Cho một chút dầu ăn lên chảo, đập trứng rồi rán chín đều hai mặt. Nếu thích lòng đào, bạn có thể rán trứng lòng đào nhé. Cho trứng ra đĩa.
- Sau đó, cho hành khô vào chảo và phi thơm, rồi cho tiếp cà rốt, hành tây, nấm, ớt chuông vào xào cho chín rồi trút ra đĩa.
- Cho cơm rang vào chảo rồi rang. Cho tương ớt Hàn Quốc vào cùng để cơm có màu đỏ đẹp. Đến khi cơm săn lại thì cho tiếp Kim chi và rau đã xào vào đảo cùng. Nêm cơm rang cho vừa miệng với nước tương, dầu mè và một chút đường.
- Rắc hành lá thái nhỏ trước khi trút cơm ra đĩa.
- Trút cơm ra đĩa, cho trứng và thêm một ít rau thơm lên trên để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.