1. Nguyên liệu
- Kim chi cải thảo: ½ bát con
- Cơm nguội: 2 bát con
- Thịt bò: 100g
- Trứng gà: 2 quả (trứng to thì dùng 1 quả)
- Hành khô, tỏi
- Hành boa rô: 1 đoạn (không cần thiết)
- Vừng rang chín: 1 thìa phở
- Gia vị: Mắm, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng chút hạt nêm, gia vị khoảng 10 phút. Sau đó ướp cùng chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.
- Phi thơm nốt ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ còn lại. Cho cơm nguội vào, thêm mắm, gia vị rồi đảo đều cho cơm hơi săn lại. Sau đó đập 2 quả trứng vào, đảo đều để trứng bao đều vào cơm.
- Khi trứng bao quanh hạt cơm đã chín thì cho thịt bò, kim chi vào chảo cơm rang. Đảo đều trong khoảng 1 phút nữa, cho tiếp đến hành boa rô và nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo tiếp cho hành boa rô chín tới rồi tắt bếp.
- Đun nóng dầu ăn, đập trứng vào chảo. Đun cho trứng chín lòng đào rồi tắt bếp (tùy vào số lượng người ăn mà ốp la số trứng tương ứng).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét