THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang ngao cay

Cơm rang vàng ươm, đậm đà ăn cùng ngao xào cay cay hấp dẫn sẽ là bữa sáng hoàn hảo dành cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Cơm trắng: 1 bát tô, để nguội
- Ngao: 1 kg
- Trứng gà: 2 quả
- Sả băm: 1 thìa
- Hành băm: 1 thìa
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, đường, hạt tiêu, sa tế

2. Cách làm

- Ngâm ngao với nước và 2 quả ớt trong 1 - 2 giờ cho ngao nhả sạch bẩn, rồi vớt ra rửa sạch.
- Cơm trắng cho ra bát tô, để nguội, thêm 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều và bóp cho tơi cơm.
- Đem ngao đi luộc chín rồi tách lấy thịt.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sả băm, hành băm vào phi thơm.
Cho ngao vào xào cùng 1 thìa sa tế, 1/2 thìa đường cho đến khi ngao vừa chín tới, không xào lâu quá khiến ngao dai, không ngon. Rồi xúc ngao ra bát để riêng.
- Sau đó, cho cơm vào rang trên lửa vừa.
- Khi hạt cơm săn lại thì cho ngao cùng 1/4 thìa bột canh, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa hạt nêm.
- Cơm rang ngấm vị thì cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho cơm rang ngao cay ra đĩa và thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.