Cơm rang vàng ươm, đậm đà ăn cùng ngao xào cay cay hấp dẫn sẽ là bữa sáng hoàn hảo dành cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- Cơm trắng: 1 bát tô, để nguội
- Ngao: 1 kg
- Trứng gà: 2 quả
- Sả băm: 1 thìa
- Hành băm: 1 thìa
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, đường, hạt tiêu, sa tế
2. Cách làm
- Ngâm ngao với nước và 2 quả ớt trong 1 - 2 giờ cho ngao nhả sạch bẩn, rồi vớt ra rửa sạch.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sả băm, hành băm vào phi thơm.
Cho ngao vào xào cùng 1 thìa sa tế, 1/2 thìa đường cho đến khi ngao vừa chín tới, không xào lâu quá khiến ngao dai, không ngon. Rồi xúc ngao ra bát để riêng.
Cho ngao vào xào cùng 1 thìa sa tế, 1/2 thìa đường cho đến khi ngao vừa chín tới, không xào lâu quá khiến ngao dai, không ngon. Rồi xúc ngao ra bát để riêng.
- Sau đó, cho cơm vào rang trên lửa vừa.
- Khi hạt cơm săn lại thì cho ngao cùng 1/4 thìa bột canh, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa hạt nêm.
- Cơm rang ngấm vị thì cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào đảo đều là tắt bếp.
- Khi hạt cơm săn lại thì cho ngao cùng 1/4 thìa bột canh, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa hạt nêm.
- Cơm rang ngấm vị thì cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào đảo đều là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét