THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang mắm tép

Hãy đổi bữa cho bữa sáng gia đình bạn với món cơm rang mắm tép lạ miệng và vô cùng rẻ tiền mà hấp dẫn này nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm
- 100g thịt nạc vai
- 1 củ tỏi
- 2 thìa mắm tép
- Nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
- Khế chua (ăn kèm)

2. Cách làm

- Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo, xay hoặc băm nhỏ.
- Mắm tép thêm khoảng 1-2 thìa nước lọc qua gạn bỏ cát ở đáy nếu có. Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn đun nóng. Cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đến cho mắm tép vào chưng, mắm sệt sệt lại thì cho thịt bằm vào đảo săn.
- Khi thịt săn cho cơm vào chiên săn, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho 1/2 chỗ khế vào đảo đều.
- Cho cơm ra đĩa trang trí, rắc xíu tiêu và thưởng thức. Cơm rang mắm tép đậm đà, thơm ngon ăn cùng lát khế chua dịu sẽ giúp cho món cơm chiên này thêm phần hấp dẫn, không ngán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.