Hãy thử món lòng heo mềm ngọt mà không hề bị dai và có mùi khó chịu! Với các bí quyết hay mà đơn giản từ các đầu bếp, những miếng lòng, tim, gan và các rau củ đều giữ được vị ngọt, giòn, kết hợp hương vị hấp dẫn từ thơm sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn tuy đơn giản nhưng ngon miệng, và bắt cơm. Đặc biệt là rất nhanh gọn, thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn.
1. Nguyên liệu
- Gan heo : 100g
- Tim heo : 100g
- Lòng non : 100g
- Thơm : 1/4 trái
- Ớt Đà Lạt đỏ : 1/2 trái
- Cần tây : 50g
- Hành tây : 1/2 củ
- Hành, tỏi băm
- Gừng thái lát/đập dập
- Hành lá, rau răm, ngò rí
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, giấm gạo, nước tương
2. Cách làm
- Đun nước sôi với chút muối, giấm gạo và gừng, luộc lòng trước, sau đó cho tim gan vào chần sơ.
Vớt lòng gan và tim heo ra ngâm nước đá cho nguội.
Chần lòng non trước với nước sôi có ít gừng và giấm giúp lòng được trắng và giữ được độ giòn.
- Gan heo, tim heo thái miếng mỏng 2mm, lòng non cắt khúc 3cm.
- Ướp lòng, gan và tim heo với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe đường, ít tiêu để thấm.
- Ướp lòng, gan và tim heo với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe đường, ít tiêu để thấm.
- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình rẻ quạt dày 3mm.
- Ớt Đà Lạt cắt hình thoi cạnh 2.5cm.
- Hành tây cắt múi cau nhỏ.
- Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo.
- Hành lá, rau răm cắt khúc 2,5cm.
- Ớt Đà Lạt cắt hình thoi cạnh 2.5cm.
- Hành tây cắt múi cau nhỏ.
- Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo.
- Hành lá, rau răm cắt khúc 2,5cm.
Khử lòng bằng rượu trắng giúp lòng thơm hơn.
- Đến khi lòng gần chín, cho tiếp thơm, ớt Đà Lạt, cần tây và hành tây vào đảo đều.
Khi rau củ vừa chín tới, cho hành răm ngò vào đảo đều và tắt bếp.
Khi rau củ vừa chín tới, cho hành răm ngò vào đảo đều và tắt bếp.
- Trút lòng xào ra đĩa, thêm tiêu, ngò rí. Dọn kèm với cơm trắng, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét