Ngày Tết ăn nhiều thịt cá hoài cũng ngán, mời các chị em hãy thử làm món lòng heo chua chua cay cay mới lạ này để thay đổi khẩu vị đãi cả gia đình nhé.
1. Nguyên liệu
- Gan heo: 150g
- Tim heo: 1/2 cái
- Lòng non: 150g
- Sả bào: 50g
- Hành tím bào: 50g
- Đầu hành lá: 50g
- Lá húng lủi: 20g
- Riềng cắt sợi nhuyễn: 20g
- Ớt hiểm đập dập: 5 trái
- Mè trắng rang vàng: 5g
- Hành tím nướng: 5 củ
- Gừng nướng đập dập: 50g
- Tỏi xay: 1 muỗng canh
- Bánh đa nướng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt, ớt bột, giấm gạo, dầu ăn
2. Cách làm
- Đun sôi 1 lít nước với gừng và hành tím nướng, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, trụng chín đầu hành vớt ra để ráo. Cho lòng non, gan, tim heo vào luộc chín.
Luộc lòng với gừng, hành tím nướng và ít gia vị để lòng thơm và thấm vị.
- Vớt lòng - gan và tim heo ra ngâm nước có pha ít muối và giấm gạo.
Ngâm lòng trong nước pha chút giấm để lòng trắng, giòn sau khi luộc.
- Gan, tim cắt lát dày 2mm, lòng non cắt khúc dài 3 cm.
Luộc lòng với gừng, hành tím nướng và ít gia vị để lòng thơm và thấm vị.
- Vớt lòng - gan và tim heo ra ngâm nước có pha ít muối và giấm gạo.
Ngâm lòng trong nước pha chút giấm để lòng trắng, giòn sau khi luộc.
- Gan, tim cắt lát dày 2mm, lòng non cắt khúc dài 3 cm.
- Pha nước trộn: trộn đều 2 muỗng canh giấm gạo với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột.
- Tiếp tục trộn đều sả, hành tím bào, riềng, đầu hành, ớt hiểm và lá húng lủi với phần nước trộn còn lại, cuối cùng cho gan, tim và lòng non vào trộn đều lần nữa.
- Cho lòng heo trộn riềng sả ra dĩa và rắc mè rang lên trên. Trang trí bằng lá húng lủi và ớt cắt sợi. Ăn kèm bánh đa nướng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét