Là món khoái khẩu của nhiều người, lòng heo chế biến được với rất nhiều kiểu luộc, xào… Với biến tấu lạ miệng này, món lòng heo trộn có đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa đảm bảo sẽ rất hấp dẫn người ăn.
1. Nguyên liệu
- 400g lòng heo
- 1 củ hành tây
- Ớt cay, tỏi
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước cốt chanh
- ½ muỗng cafe tiêu
- Hành lá
- Rau răm
2. Cách làm
- Lòng heo bóp cùng chanh và muối sau đó rửa sạch lại bằng nước. Cho lòng vào nồi luộc cùng 1 muỗng giấm. Sau khi lòng được luộc chín bạn vớt ra tô nước đá để lòng được trắng và giòn. Thái lòng thành miếng vừa ăn.
- Hành tây thái mỏng, ngâm vào tô nước đá để hành bớt hăng, vớt ra để ráo.
- Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng đường; 2 muỗng nước mắm; 2 muỗng nước cốt chanh; ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng tỏi ớt, đánh tan.
- Cho lòng heo vào tô cùng hành tây, đổ hỗn hợp ở trên vào tô, xóc đều. Cuối cùng cho rau răm vào.
- Cho lòng heo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét