Món này ko chỉ dân nhậu mà mọi người đều thích vì vị ngon của nó. Tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn!
1. Nguyên liệu
- 1,5 m lòng lợn
- 150 g đỗ xanh cà vỏ rang thơm
- Tiết mua ngoài chợ 5 ngàn là đủ
- Gia vị: đường, mì chính vừa đủ
- Rau thơm (húng quế, mùi tàu, ngổ, hành) vừa đủ
- 600 g Thịt vai cả mỡ bỏ bì xay nhỏ
- 1 cái phễu để nhồi
2. Cách làm
- Chọn lòng lợn ko quá lớn cũng ko quá nhỏ sẽ ngon. Rửa bằng nước gạo với muối, sau đó rửa thêm bằng chanh cho khỏi nhớt. Rửa sạch lại bằng nước lã.
- Tiết bóp nhỏ, rau thơm thái nhỏ rồi trộn với đỗ xanh, mì chính, đường. Vì tiết mặn nên ko thêm muối.
- Trộn xong là nhồi vào lòng lợn bằng phễu. Buộc chặt 2 đầu lại.
- Lòng đã được nhồi xong!
- Thả vào nồi nước luộc chín , lấy que nhọn chọc cho nước chảy ra. Khi thấy nước trong là lòng đã chín.
- Luộc xong có thể đem nướng hoặc chiên.
- Nướng bằng lò 200oC lâu hơn nhưng sẽ bớt dầu mỡ, không lo bị ngấy.
- Dồi đã được chiên xong!
- Cắt dồi thành miếng 1cm vừa ăn. Cho ra đĩa chấm với mắm tôm vắt chanh, ớt, tiêu bắc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét