THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lòng heo chiên giòn kiểu Thái

Chỉ với một chút biến tấu là bạn đã có thể làm được món lòng heo chiên giòn, dai dai sần sật, đậm đà gia vị. Đảm bảo ông xã của bạn sẽ tấm tắc khen ngợi đó nhé!

1. Nguyên liệu

- Lòng heo: 500 g
- Muối hạt: 1.5 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Riềng: 20 g
- Lá chanh: 10 g
- Sả: 10 g
- Tỏi: 100 g
- Rễ mùi: 10 g
- Tiêu sọ: 5 g
- Xì dầu: 1/2 thìa canh
- Muối hạt: 1/4 thìa cà phê
- Đường: 1/2 thìa canh

2. Cách làm

- Bóp 500g lòng heo với 1 thìa canh muối hạt, 2 thìa canh giấm rồi đem rửa sạch sau đó lặp lại một lần nữa.
- Cho 20g riềng, 10g lá chanh, 10g sả, 1/2 thìa canh muối hạt cùng lòng heo vào nồi nước, luộc 1 giờ.
- Giã nhuyễn 100g tỏi. Sử dụng 40g để giã cùng với 10g rễ mùi, 5g tiêu sọ.
- Cho phần tỏi đã giã còn lại vào chảo dầu, chiên chín vàng thơm, vớt tỏi ra để ráo dầu.
- Tiếp tục cho lòng vào chiên cho chín vàng.
- Phi thơm hỗn hợp đã giã rồi cho 1/2 thìa canh xì dầu, 1/4 thìa cà phê muối hạt, 1/2 thìa canh đường, lòng heo vào chảo, đảo đều.
- Thêm tỏi chiên đảo qua cùng lòng heo.
- Trút lòng heo ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.