THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lòng heo nhồi thịt chiên

Lòng heo nhồi thịt chiên bạn nên tẩm thêm lạc rang rất đậm đà, thơm bùi.

1. Nguyên liệu

- 300g lòng non heo
- 150g thịt băm
- 100g lạc rang
- ½ củ cà rốt
- 1 củ hành
- 5 cái mộc nhĩ
- 5 cái nấm hương
- 1-2 củ cà rốt
- Hành hoa
- Gia vị: Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, dầu hào

2. Cách làm

- Lòng heo rửa sạch, để ráo (dùng dấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh nhé).
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh đến khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ; hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi rồi băm nhỏ, lạc rang xát vỏ. Sau đó cho vào âu thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, ½ thìa mắm.
- Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng hèo. Lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại.
- Xếp lòng heo nhồi vào xửng đem hấp cách thủy. Khi lòng heo chín dùng tăm châm để loại bớt nước.
- Sau đó cắt lòng heo thành từng đoạn ngắn rồi đem chiên vàng là được.
- Thái lòng heo thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào đĩa. Khi ăn chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.