Thịt rim nước tương với nguyên liệu cơ bản là thịt và một số gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn đã có một đĩa thịt rim đậm đà dùng cho bữa cơm nhà mình. Với món ăn này bạn sẽ không hề cảm thấy khó khăn khi chế biến đâu. Món ăn làm quá dễ phải không bạn?
1. Nguyên liệu
- 350g thịt thăn
- 15ml rượu nấu ăn
- 5ml giấm
- 5ml nước tương
- Một ít bột mì
- Vài cây hành lá
- Một ít đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch thái thành lát dài mỏng, thêm bột mì, nước tương, rượu nấu ăn.
- Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho thịt vào chiên chín tới thì vớt ra đĩa.
- Thêm một chút nước, rượu nấu ăn, nước tương, đường vào chảo đun sôi. Cho thịt đã chiên vào rim rồi thêm giấm vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Cuối cùng thêm hành lá vào đảo đều là xong.
- Xúc thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
T
0 nhận xét:
Đăng nhận xét