THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt sốt cà chua

Nếu bạn đã quá quen với các món đậu sốt cà chua rồi thì này mình hãy thử làm món thịt sốt cà chua đơn giản này nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
- 3 củ hành khô
- 2 cây hành lá
- 4 quả cà chua.
- Gia vị: Nước mắm, muối bột canh, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Thịt rửa sạch thái miếng mỏng, dày 2-3mm. Ướp thịt với một ít mắm, muối, dầu hào và hành băm.
- Cho chảo lên bếp đun nóng với 2 thìa dầu ăn, cho một ít hành băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt vào rang cho đến khi cháy cạnh thì trút thịt ra đĩa.
- Phần hành hương còn lại cho vào chảo với 3 thìa dầu ăn, xào thơm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm. Trong lúc đun bạn có thể cho thêm một ít nước lạnh vào và đậy nắp chảo cho cà chua nhanh nhừ. Khi cà chua chín mềm bạn trút thịt đã rang vào rim chung khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.