THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rim nước cốt dừa

Thưởng thức thịt rim nước cốt dừa thơm mềm, beo béo cùng cơm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng.

Thịt ba chỉ rim nước cốt dừa

1. Nguyên liệu

- 400 g thịt ba chỉ
- 100 ml nước cốt dừa
-  1 nhánh nhỏ hành lá thái khúc
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt sừng băm
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, lọc bỏ phần dai. Ướp vào thịt chút muối và 1/2 hành tỏi băm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu và đường vào thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu cánh gián thì cho tỏi, hành, ớt vào xào thơm.
- Tiếp đến cho thịt vào đảo đều 7-8 phút cho thịt săn.
- Cuối cùng cho nước cốt dừa và các gia vị còn lại vào đảo đều.
- Đậy nắp rim lửa hơi thấp cho sốt sánh bám quanh từng miếng thịt. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho thịt rim nước cốt dừa cho ra đĩa rắc chút tiêu và vài lát ớt. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.