THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt rim mắm sả

Cách làm thịt rim nước mắm sả thiệt là ngon cơm cho ngày trời mưa bão. Đã vậy, trong những ngày cuối năm tiệc tùng liên miên, toàn cao lương mỹ vị thì những món ngon giản dị thế này lại càng bắt vị hơn phải không nào.

Thịt rim mắm sả

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 2 trái ớt
- 1 nhánh sả
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 30g đường nâu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước
Thịt rim mắm sả

2. Cách làm

- Nước mắm, nước, đường, tiêu hoà sẵn trong 1 cái chén.
- Tỏi, hành tím băm nhỏ. Sả thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái lát.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.
- Bắc chảo không dính lên bếp. Cho thịt vào xào lửa vừa. Khi thịt săn tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi vào xào thơm 2-3 phút.
Cuối cùng đổ hết chén nước mắm vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.
- Xúc thịt rim mắm sả cho ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.