Đĩa thịt rang riềng cháy cạnh hấp dẫn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng vàng và giòn tan.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt lợn lẫn mỡ (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 bát nhỏ riềng xay
- 1 củ hành khô
- Gia vị: 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm,à 1 thìa nhỏ mì chính
2. Cách làm
- Thịt sơ chế sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp với chút gia vị.
- Hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm.
- Cho thịt vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh.
- Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 thìa nhỏ mì chính là xong.
- Trút thịt rang riềng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét