THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ram mật ong

Thịt ram mật ong làm cực nhanh nhưng rất ngon ngọt thơm mùi mật ong và hành tỏi vô cùng đưa cơm. Đây là món ăn giản dị nhưng khá hữu dụng, nhất là đối với những ai bận rộn và không có nhiều thời gian để nấu ăn. Món thịt ram mật ong với vị mặn ngọt hài hòa hẳn sẽ khiến cả các bé yêu cũng hứng thú hơn với bữa cơm ngày thường.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt nạc
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Hành tây và tỏi bằm nhỏ. Thịt nạc rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. 
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ít tiêu, 1 muỗng cà phê đường cùng ½ phần tỏi hành băm sẵn, trộn đều. Để thịt ngấm ít nhất 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường vào làm caramen.
- Sau đó cho thịt vào đảo với lửa to cho thật săn, khi thịt đã săn khô và ngả vàng, cho phần hành tỏi còn lại vào, xào cho thật thơm.
- Cuối cùng thêm mật ong vào, nếm vừa miệng không quá ngọt hay quá mặn. Ram thêm 3 phút cho thịt ngấm mật ong thì tắt bếp.
- Lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.