THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ram mật ong

Thịt ram mật ong cùng mè thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn. Ngoài ra mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mè là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Một bữa cơm ngon chính là các món ăn ngoài yếu tố ngon còn phải bổ dưỡng, mang lại sức khỏe cho các thành viên cho gia đình phải không các bạn?

Thịt ram mật ong

1. Nguyên liệu

- 3 lát thịt cốt lết
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước tương
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa canh dầu
- 1 vài củ hành tím
- 10g mè
Thịt ram mật ong

2. Cách làm

- Mè rang chín.
- Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Ướp thịt với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn lại.
- Thêm 150ml nước vào chảo rim thịt khoảng 15 phút cho thịt mềm.
- Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.
- Trở đều 2 mặt lát thịt cho thấm đều gia vị.
- Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.
- Lúc này bạn mới thêm mè rang vào, trộn đều.
- Lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Khi ăn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.