THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Thịt rim với bơ đậu phộng

Khi lên thực đơn cho bữa ăn gia đình, thường thì những món kho, rim mặn rất được các bạn nội trợ ưu ái. Món thịt rim mặn vừa dễ ăn cơm, lại có thể ăn kèm với nhiều loại rau xanh. Chút phá cách nho nhỏ cho món thịt rimtruyền thống, nhờ có bơ đậu phộng mà miếng thịt càng tăng độ béo, nhờ có tương mà miếng thịt càng có vị đậm đà ngon miệng.

Thịt rim với bơ đậu phộng

1. Nguyên liệu

- 300-400g thịt ba chỉ
- Tỏi, hành tím
- Hành lá
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 2 muỗng canh Tương đen ăn phở Hoisin sauce
- Gia vị: nước màu, đường, nước mắm, bột nêm
Thịt rim với bơ đậu phộng1

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, thái con chì.
Hành tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành, tỏi băm, chút nước màu, đường, nước mắm, bột nêm. Để khoảng 1 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Hoà tan bơ đậu phộng với tương hoisin sauce.
- Cho thịt ba chỉ vào nồi xào với lửa lớn cho thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp.
- Tiếp đến cho hỗn hợp bơ đậu phộng và tương vào, khuấy đều. Đậy nắp lại, chỉnh lửa riu riu đến khi thịt chín mềm.
- Cho 1 chút giấm chua để cân bằng lại vị béo của bơ đậu phộng. Nêm nếm lại lần nữa để món thịt rim vừa ăn. Rắc tiêu, ớt, hành lá cắt nhỏ lên trên.
- Xúc thịt ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.