THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Với cách làm đơn giản, dù "anh nhà" có hậu đậu đến đâu vẫn có thể vào bếp đãi vợ bữa ăn ngon tuyệt với món ăn này.

1. Nguyên liệu

- 600g thịt ba chỉ, thái mỏng
- 4 tép tỏi băm
- 3 lát gừng
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc 4-5cm
- 1 thìa canh đường trắng
- 2,5 thìa canh xì dầu
- 2,5 thìa canh rượu nấu
- 1 quả ớt

2. Cách làm

- Bạn nên thái miếng thịt ba chỉ khoảng 0,5cm để gia vị thấm đều và bớt ngấy.
- Làm nóng chảo dầu, sau đó cho thịt ba chỉ vào rang đến khi vàng đều.
- Cho phần hành trắng, gừng, tỏi băm và đường trắng vào, rang đều đến khi đường tan.
- Đổ xì dầu và rượu gạo vào, đun đến khi phần nước tương sánh mịn.
- Đợi đến khi phần tương trong chảo sánh đặc lại, lấy đũa trộn đều thịt lên, cho thêm phần hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo qua là được.
- Xúc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.