THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ om sấu

Thịt om sấu có vị chua chua mặn mặn đưa cơm đến bất ngờ, thịt mềm thơm kèm với những miếng nấm giòn sựt thấm vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc mãi không thôi đấy!
Thịt ba chỉ om sấu
Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán, món này ăn rất tốn cơm và dù trời nắng nóng hay mát mẻ thì nó luôn được cả nhà mình yêu thích.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 5 quả sấu
- 5-6 cây nấm hương tươi
- 2 củ tỏi
- Hành lá
- Gia vị
Thịt ba chỉ om sấu1

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1,5cm.
- Tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Sấu cạo sạch vỏ.
- Nấm tươi bỏ chân, cắt làm tư.
- Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chờ nóng thì cho tỏi nguyên tép vào phi xém vàng.
- Cho thịt vào đảo đều.
- Khi thịt đã cháy cạnh thì gạn bớt phần nước mỡ. Nêm gia vị, chút nước mắm.
- Sau đó đổ nước xăm xắp mặt thịt. Cho sấu vào. Đậy vung nồi om cho tới khi thịt mềm.
- Tiếp theo cho nấm hương vào om cùng khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa, rắc chút hành hoa thái nhỏ lên trên. Món thịt om sấu này ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.