Món này khi ăn sẽ có độ mềm, dẻo, cay và rất thơm ngon. Thật tuyệt khi được thưởng thức trong những ngày se lạnh phải không nào.
1. Nguyên liệu
- 350 g thịt heo quay
- 150 g cá thu
- 3 củ hành khô, thái lát
- 4 tép tỏi, đập dập
- 20 g gừng, thái lát
- 20 g ớt đỏ
- 20 g ớt xanh
- 1/2 muỗng canh muối
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 chén nước
- 1/4 chén dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt quay và cá thuđã được xắt từng miếng nhỏ.
- Cho cá thu đã xắt nhỏ vào chảo sâu lòng, chiên nhỏ lửa cho đến khi cá vàng đều, thêm một vài lát gừng cho dậy mùi thơm. Gắp cá chiên ra bát.
- Ớt để nguyên cả quả. Vẫn dùng lại chảo chiên cá, cho hành khô, tỏi, gừng, ớt vào chảo đảo đều. Nêm vào 1/2 muỗng canh muối.
Sau khi tất cả đã dậy mùi, đổ thịt quay và cá đã chiên vào chảo.
Thêm nước tương.
Đảo đều thịt cá khoảng 10 phút cho đến khi thịt có màu nâu sậm và ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Đổ thịt và cá đã chiên vào trong một nồi sứ (hoặc nồi đất) cho thêm nước sấp sấp rồi om âm ỉ trong khoảng 30 phút.
- Khi thịt và cá mềm thì rắc chút tiêu và tắt bếp.
- Khi ăn, múc thịt ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét